Công nghệ in 3D và máy in 3D (Phần 04)

phần 01, chúng ta đã tìm hiểu về công nghệ in 3D và máy in 3D là gì?

phần 02, chúng ta lại được biết đến các công nghệ đang được sử dụng trong máy in 3D ngày nay.

Phần 03, chúng ta đi đến với ứng dụng của máy in 3D trong các ngành nghề.

Và ở Phần 04 này, chúng ta đi đến ứng dụng của máy in 3D trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc.

Máy in 3D đang được xem là một hiện tượng của thế giới. Máy in 3D được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Và mới đây, ngành xây dựng tiếp tục là đối tượng mà công nghệ in 3D hướng đến. Với biệt thự, khách sạn, nhà cấp 4 và cây cầu đều được in 3D.

(more…)

Công nghệ in 3D và máy in 3D (Phần 03)

phần 01, chúng ta đã tìm hiểu về công nghệ in 3D và máy in 3D là gì?

phần 02, chúng ta lại được biết đến các công nghệ đang được sử dụng trong máy in 3D ngày nay.

Và bây giờ, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về các ứng dụng của máy in 3D trong cuộc sống, trong sản xuất và trong nghệ thuật. Cũng như tìm hiểu về các tiêu chí để lựa chọn máy in 3D phù hợp. (more…)

Công nghệ in 3D và máy in 3D (Phần 01)

Định nghĩa máy in 3D bắt đầu trên thế giới từ những thế kỷ trước. Nó bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 80 của thế kỷ 20. In 3D phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam những năm 2005 và bùng nổ sau 2010. Ngày hôm nay, định nghĩa in 3D không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. (more…)

Máy in 3D có những loại nào?

Máy in 3D giá rẻ đang là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên google.com.vn. Máy in 3D là thiết bị tạo mẫu nhanh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công nghệ in 3D phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và chắc chắn rằng trong thời gian tới, máy in 3D sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa để hỗ trợ trong khâu sản xuất và nghiên cứu của nhiều doanh nghiệp.

(more…)