Khánh thành cây cầu ở Hà Lan, ai cũng bất ngờ về công nghệ làm ra nó.

Cây cầu in 3D dài 8 mét. Được tạo ra nhờ công nghệ in 3d làm ai ai cũng bất ngờ. Một giải pháp thật mới trong ngành xây dựng. Tạo mẫu nhanh chia sẻ đến bạn thông tin này.

Cây cầu in 3D tại Hà Lan.

Hà Lan vừa khánh thành một cây cầu in 3D đầu tiên trên thế giới. Đây là cây cầu nối con đường đi vòng quanh ngôi làng Gemert ở Hà Lan.

Cây cầu in 3d tại Hà Lan làm bất ngờ nhiều người. Cây cầu in 3D có chiều dài 8 mét và được xây dựng trong thời gian rất ngắn. Công nghệ in 3d...

Cây cầu này dài 8m, được ghép từ 800 lớp bê tông, mỗi lớp dầy 1 cm. Các lớp bê tông được in chồng lên nhau và được gia cố bằng sợi thép. Cầu có tải trọng 5 tấn, tuổi thọ dự kiến 30 năm, sẽ dành để phục vụ cho những người đi xe đạp và đi bộ.

Theo trang tin New Atlas, đây là cây cầu do các kỹ sư của Đại học công nghệ Eindhoven và công ty xây dựng BAM Infra thiết kế và xây dựng.

Cây cầu được tạo nên từ các khối bê tông trộn, gia cố thêm bằng sợi cáp sắt, sau đó lắp ráp lại với nhau và dựng lên.

Mặc dù nhóm nghiên cứu, xây dựng rất mong muốn gọi dự án của họ là cây cầu đầu tiên trên thế giới được in bằng công nghệ 3D, tuy nhiên vị trí đầu tiên này có lẽ chưa thể khẳng định ngay.

Bởi trước đó từng có một công ty tên là MX3D đã lên kế hoạch “in” một cây cầu bằng thép, tuy nhiên dường như dự án này đã bị đìnhl ại.

Cây cầu in 3d tại Hà Lan làm bất ngờ nhiều người. Cây cầu in 3D có chiều dài 8 mét và được xây dựng trong thời gian rất ngắn. Công nghệ in 3d...

Song tại thành phố Madrid (Tây Ban Nha), một cây cầu dành cho người đi bộ được xây dựng đầu năm nay cũng đã tuyên bố là cây cầu đầu tiên được in bằng công nghệ in 3D.

Dù vậy thì thiết kế của cây cầu mới ở Hà Lan trông cũng có vẻ giống với một cây cầu thực tế hơn.

Cây cầu được làm tại Eindhoven với một chiếc máy in xi măng được thiết kế riêng cho việc “in” các bộ phận làm cầu.

Sau khi lắp ráp các bộ phận, chiếc cầu cuối cùng dài 8 mét, rộng 3,5 mét và dày 0,9 mét. Theo nhóm kỹ sư, cầu có thể chịu được tải trọng tới 5 tấn trong các thử nghiệm, lớn hơn nhiều so với trọng tải của những người đi xe đạp sẽ là những đối tượng được sử dụng theo thiết kế ban đầu của cầu.

Có một số lợi ích với các cấu trúc in 3D kiểu này. Xi măng chỉ cần đưa vào những chỗ cần, giảm bớt lượng xi măng sử dụng và giảm bớt phát thải khí CO2 do quá trình sản xuất.

Ngoài ra nhóm nghiên cứu ước tính quá trình làm cầu theo cách này sẽ nhanh hơn 3 lần so với cách xây dựng truyền thống bằng bê tông. Cùng với đó, người ta cũng có thể thiết kế được nhiều loại hình dáng cầu khác lạ hơn.

Cây cầu in 3D vừa được xây dựng là một phần của dự án Noord-Om nhằm mục tiêu sử dụng những công nghệ tiến bộ như in 3D để sản xuất một phần đường mới gần làng Gemert.

Các nhà nghiên cứu của trường Eindhoven cũng đang triển khai việc in 5 ngôi nhà nữa để con người có thể sinh sống được trong đó.

Ứng dụng công nghệ in 3D trong xây dựng ở Hà Lan

Khánh thành cây cầu ở Hà Lan, ai cũng bất ngờ về công nghệ làm ra nó.

Khánh thành cây cầu ở Hà Lan, ai cũng bất ngờ về công nghệ làm ra nó.

cuong nguyen photo

Chào mừng các bạn đến với Tạo mẫu nhanh, chuyên trang tin về máy in 3d, máy quét 3d, dịch vụ và thiết bị công nghệ cao.