Hộp sọ in 3D titan, in 3d hang động nhựa, đồ ăn in 3D – mới nhất.

Hộp sọ in 3D titan cứu sống 01 chú chó, công nghệ in 3d xe máy điện, tạo ra hang động hay kể cả việc tạo ra đồ ăn. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên hiện đại hóa, tự động hóa toàn bộ.

Cô chó bị ung thư não được cứu sống nhờ hộp sọ in 3D titan.

Đáng buồn thay, vừa thoát được ung thư thì Patches lại phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng khác...

Một cô chó xúc xích (dachshund) 9 tuổi bị khối u não lớn bất thường, vừa được cứu mạng nhờ sức mạnh của công nghệ in 3D.

Tất cả bắt đầu với vết sưng nhỏ trên đầu Patches, hóa ra đó lại là nỗi lo lớn với gia đình chủ nhân ở Williamsport, Pennsylvania.

Theo Canadian Press, chỉ trong vài tháng, khối u phát triển một cách chóng mặt trong hộp sọ, kích cỡ bằng quả cam. Tuyệt vọng, gia đình của Patches đã tìm đến Michalle Oblak, bác sĩ thú y đến từ Đại học Guelph - người đang dùng công nghệ in 3D để điều trị cho các bệnh nhân 4 chân bé nhỏ.

Spontanuous take away

Nhượng quyền xe cà phê Spontanuous

29.000.000₫ 21.000.000Đ

Cà phê take away sẽ là một xu thế, đừng bỏ qua cơ hội

TÌM HIỂU THÊM

Thông thường với trường hợp này, khối u và một phần của hộp sọ sẽ được loại bỏ, thay vào lưới titan định hình. Tuy nhiên, Oblak lại cho biết mình và các cộng sự sẽ sử dụng hộp sọ in 3D đặc biệt cho Patches. Các nhà nghiên cứu cho rằng phương pháp này sẽ chính xác và ít tốn kém hơn so với cách làm truyền thống.

Đáng kinh ngạc, phần hộp sọ titan in 3D thay thế tới 70% hộp sọ của Patches. Oblak chia sẻ thêm rằng, các nhà nghiên cứu ở Anh đã làm được điều tương tự nhưng quy mô nhỏ hơn.

Bước đầu tiên của quá trình này là chụp CT đầu và khối u của Patches. Với dữ liệu thu được, Oblak và các cộng sự dùng nó để mô phỏng quá trình phẫu thuật hộp sọ. Sau khi tính toán kỹ, họ vạch ra kích thước của phần nắp sọ titan in 3D, chuẩn xác đến từng lỗ bắt vít.

"Không có chỗ để phát sinh lỗi", dù chính xác đến vậy nhưng chỉ cần lệch hơn 2 milimet, nắp sọ in ra sẽ thành đồ bỏ.

Cô chó bị ung thư não được cứu sống nhờ hộp sọ in 3D titan.

Sau khi hoàn tất, bản vẽ và số liệu chính xác sẽ được gửi đến ADEISS, công ty chuyên in 3D thiết bị y tế, từng sản xuất nắp hộp sọ bằng titan.

Vào ngày 23/3, Patches trải qua ca phẫu thuật 4 giờ, trong đó khối u và hơn 2/3 hộp sọ của nó bị loại bỏ. Chỉ trong 30 phút sau khi tỉnh lại, Patches có thể tự đứng lên và đi lại. Chính Oblak thông báo rằng, cô chó đã thoát khỏi cửa tử và đang hồi phục.

Danielle Dymeck, chủ sở hữu của Patches rất vui mừng vi ca phẫu thuật thành công. Tuy nhiên, một bên tai của nó sẽ bị vểnh cong vĩnh viễn.

Đáng buồn thay, vừa thoát được ung thư thì Patches lại phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng khác - Một tuần sau khi phẫu thuật, nó bị thoát vị đĩa đệm ở lưng dưới dẫn đến liệt chân sau. Patches có vẻ không thích lắp bánh xe hỗ trợ di chuyển, nó tự kéo mình đi bằng 2 chân trước.

Theo Gizmodo / GenK

Nhờ công nghệ in 3D, Trung Quốc nay đã có thể tạo ra một hang động khổng lồ làm từ nhựa.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang đã dùng công nghệ in 3D để tạo ra một hang động vô cùng chân thực, tái tạo lại một phần cụm hang đá Vân Cương nổi tiếng thế giới.

Hang đá Vân Cương vốn là một trong những hang nhân tạo lớn nhất Trung Quốc, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2001 và là kho tàng tượng phật vô giá của Trung Hoa. Thế nhưng sẽ như thế nào nếu các chuyên gia in ra một bản sao hang động sao giống với di tích lịch sử này bằng công nghệ 3D?

Bạn không nghe lầm đâu, bới mới đây, viện nghiên cứu hang động Vân Cương ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc đã chính thức công bố rằng họ đã tạo được một hang động in 3D lớn nhất thế giới, gần giống với phiên bản được UNESCO công nhận.

Dự án không tưởng trên thuộc về Viện nghiên cứu thuộc Đại học Chiết Giang và một công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, dựa trên nguyên mẫu hang động số 12, còn được gọi là Hang Âm Nhạc (Cave of Music) trong quần thể hang đá Vân Cương.

Hộp sọ in 3D titan cứu sống 01 chú chó, công nghệ in 3d xe máy điện, tạo ra hang động hay kể cả việc tạo ra đồ ăn. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên hiện đại hóa, tự động hóa toàn bộ.

Zhang Zhuo, người đứng đầu viện nghiên cứu cho biết hang động này sẽ đại diện cho cấp độ nghệ thuật cao nhất của Vân Cương. Bên trong sẽ kết hợp cùng các bức tượng chạm khắc, hòa cùng văn hóa âm nhạc của cả Trung Quốc và phương Tây.

Để có thể tạo ra một tuyệt phẩm với kích thước khổng lồ, nhóm nghiên cứu đã phải thu thập dữ liệu 3D và giữ mức độ sai số dưới 2 milimet. Phần chính của hang động được làm từ vật liệu nhựa, quá trình in ấn mất khoảng 6 tháng.

"Chúng tôi dự định tô màu hang động với các màu sắc giống với đất khoáng trước cuối năm nay. Theo cách này, phiên bản copy vẫn sẽ giữ được kích thước, màu sắc và cấu tạo giống với bản gốc" - Zhang Shuo nói.

Trong hơn 20 năm qua, các nhà nghiên cứu đã hi vọng mình có thể giới thiệu với thế giới về hang động được coi là di sản thế giới của mình, cũng như chia sẻ về nghệ thuật khắc tượng cổ của Trung Hoa. Nhưng nhờ công nghệ in 3D hiện đại, mong ước của họ đã trở thành sự thật.

Được biết, trong hang đá Vân Cương hiện có tới hơn 45 hang động lớn nhỏ, lưu trữ hơn 59.000 bức tượng đại diện cho nền văn hóa phật giáo Trung Hoa.

Tham khảo Xinhuanet / GenK


HỖ TRỢ TƯ VẤN KỸ THUẬT & BÁO GIÁ | CƯỜNG NGUYỄN

ĐIỆN THOẠI: 0888 7999 38

EMAIL: cuongnv.tech@gmail.com

Hoặc xem tại trang liên hệ.

>> Dịch vụ mới <<

 Sản xuất khuôn Silicon / Làm khuôn silicon / Khuôn silicon

>> Liên kết đối tác <<

Tượng công giáo / Sản xuất tượng công giáo / Tượng cao cấp

Xưởng sản xuất tượng công giáo / Tượng thiên chúa


Theo dõi tin ứng dụng - dự án:

 máy quét 3d (máy scan 3d) & máy in 3d | tạo mẫu nhanh

tại đây https://taomaunhanh.com/c/du-an

-- máy quét 3d / máy in 3d / máy cnc mini / máy cmm / --

Sản phẩm bán chạy:

Máy quét 3D Máy quét 3D cầm tay Máy quét 3d 2x Máy quét 3D Einscan Pro
Máy scan 3d Máy scan 3d cầm tay Máy scan 3d 2X Máy scan 3d Einscan Pro 
Máy in 3D Máy in 3D cao cấp Máy in 3D SLA Máy in 3D công nghiệp
Dịch vụ in 3d Dịch vụ scan 3d Dịch vụ quét 3d Máy quét 3d cầm tay công nghiệp
Hộp sọ in 3D titan, in 3d hang động nhựa, đồ ăn in 3D – mới nhất.
5 (100%) 2 votes

Spontanuous take away

Nhượng quyền xe cà phê Spontanuous

29.000.000₫ 21.000.000Đ

Cà phê take away sẽ là một xu thế, đừng bỏ qua cơ hội

TÌM HIỂU THÊM

cuong nguyen photo

Chào mừng các bạn đến với Tạo mẫu nhanh, chuyên trang tin về máy in 3d, máy quét 3d, dịch vụ và thiết bị công nghệ cao.