Số hóa công trình kiến trúc – Đưa vật thể kiến trúc vào thực tế ảo – VR3D

Số hóa công trình kiến trúc, đây là một phương án hồi sinh các di tích văn hóa. Việt Nam chúng ta đang có khoảng 3000 di tích được xếp hạng di tích cấp quốc gia, gần 8.000 lễ hội và rất nhiều những di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc. Đứng trước những biến đổi của địa lý, khí hậu, những biến dạng của môi trường sống, ý thức cộng đồng… các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu đang tìm tòi những hình thức bảo tồn bền vững. Và một trong những giải pháp được cho là thích hợp nhất trong điều kiện hiện tại là: số hóa công trình kiến trúc, số hóa công trình tôn giáo, số hóa di tích lịch sử, …

Số hóa công trình kiến trúc, đây là một phương án hồi sinh các di tích văn hóa. Việt Nam chúng ta đang có khoảng 3000 di tích được xếp hạng di tích cấp quốc gia, gần 8.000 lễ hội và rất nhiều những di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc. Đứng trước những biến đổi của địa lý, khí hậu, những biến dạng của môi trường sống, ý thức cộng đồng... các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu đang tìm tòi những hình thức bảo tồn bền vững. Và một trong những giải pháp được cho là thích hợp nhất trong điều kiện hiện tại là: số hóa công trình kiến trúc, số hóa công trình tôn giáo, số hóa di tích lịch sử, ...

Thực tế số hóa công trình.

Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị cùng nhau thử nghiệm nhiều những phương án công nghệ để giải quyết vấn đề này. Từ việc chụp hình 360 đến việc số hóa bằng máy quét 3D. Cũng như nhiều những phương án khác.

Thực tế số hóa công trình vẫn gặp một số khó khăn do:

  • Kiến thức về số hóa công trình, xử lý dữ liệu 3D – đám mây điểm lưới mang theo hình ảnh còn hạn chế.
  • Thiết bị cần sử dụng được nhập từ nước ngoài về, mang theo những khó khăn về vận hành – và thêm một yếu tố là chi phí đầu tư thiết bị còn cao.
  • Dữ liệu quét 3D lớn, mang theo những khó khăn nhất định cho việc lưu trữ.
  • Và nhiều những khó khăn khác.

Giải pháp số hóa công trình.

Tạo mẫu nhanh giới thiệu đến bạn một số giải pháp số hóa công trình bằng thiết bị cao cấp, có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tại Việt Nam.

 


Tạo mẫu nhanh chia sẻ thông tin mới về máy in 3d và máy quét 3d.

Số hóa công trình kiến trúc – Đưa vật thể kiến trúc vào thực tế ảo – VR3D
5 (100%) 2 votes

cuong nguyen photo

Chào mừng các bạn đến với Tạo mẫu nhanh, chuyên trang tin về máy in 3d, máy quét 3d, dịch vụ và thiết bị công nghệ cao.