Bùng nổ phòng dịch, từ sáng kiến khoa học kỹ thuật.

Covid 19 lấy đi của chúng ta nhiều thứ, nhưng Covid 19 cho ta thấy tình thương, tương thân tương ái khắp mọi miền của tổ quốc Việt Nam.

Từ sáng kiến của một doanh nghiệp ở quận Tân Phú (TP HCM), hiện “ATM gạo” đã được nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Từ chỗ dùng camera nhận dạng đối tượng cần trợ giúp, một số “ATM gạo” sau này được nâng cấp và đa dạng loại hình cung cấp sản phẩm. Hệ thống cải tiến nhận diện do cán bộ của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội thiết kế chỉ trong 2 ngày đã được chính quyền địa phương ở phường Đồng Tâm và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp triển khai từ sáng 16-4. Trước camera quét, người nhận quà nói lớn và rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại; hệ thống cập nhật, nhận diện 10 điểm trên gương mặt (tránh nhận nhiều lần) và phát quà.

Chậu Cây Mini giá tận Xưởng

Xưởng Sản Xuất Chậu Cây Nano Đá

99.000₫ 69.000Đ

Chậu cây nana đá siêu cứng siêu bền
Kiểu dáng mỹ thuật

TÌM HIỂU THÊM

Cây “ATM gạo” nhận diện khuôn mặt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
Cây “ATM gạo” nhận diện khuôn mặt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Cư dân mạng cách đây không lâu bị sốc khi thấy gương mặt một nữ nhân viên y tế tại bệnh viện điều trị Covid-19 bị hằn sâu các vết khẩu trang do phải đeo quá lâu và quá chặt khiến vành tai tổn thương. Từ ý tưởng của một học sinh Canada, sinh viên một số trường đại học đã ứng dụng công nghệ in 3D để sản xuất thiết bị giúp giảm đau khi đeo khẩu trang. Ngoài 3 máy in do mình tự lắp ráp và một số máy in 3D được những người thiện tâm phụ giúp, nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã được Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP cho mượn 2 máy in 3D và tặng 5 cuộn nhựa PLA để có thể tăng công suất. Hàng ngàn thiết bị chống đau tai này đã được gửi tặng nhiều bệnh viện để chia “lửa” cùng các nhân viên y tế.

Bác sĩ chuyên khoa I Lê Ngọc Lâm – Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) – đã nghiên cứu thành công “Robot vận chuyển đồ dùng cho bệnh nhân cách ly” để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Thiết bị 4,5 kg nhưng có khả năng vận chuyển đến 10 kg, sóng điều khiển truyền xa khoảng 40 m, pin sạc dùng liên tục 6 giờ với chi phí chưa tới 2 triệu đồng. Robot được tích hợp camera và thiết bị âm thanh để phát nhạc hiệu thông báo nhận đồ.

Một nhóm gồm 3 học sinh Võ Đức Huy, Đặng Lê Gia Hiếu, Tạ Nhật Minh và thầy Phan Đình Phúc của Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã chế tạo thành công thiết bị tích hợp đo thân nhiệt kết hợp sát khuẩn tự động với nhiều tính năng mà chi phí rẻ. Hệ thống này đã được gắn tại cổng trường, kết quả đo thân nhiệt được chuyển đến máy tính của nhân viên y tế. Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao bất thường, hệ thống sẽ cảnh báo.

nld.com.vn

Bùng nổ phòng dịch, từ sáng kiến khoa học kỹ thuật.

Bùng nổ phòng dịch, từ sáng kiến khoa học kỹ thuật.

Chậu Cây Mini giá tận Xưởng

Xưởng Sản Xuất Chậu Cây Nano Đá

99.000₫ 69.000Đ

Chậu cây nana đá siêu cứng siêu bền Kiểu dáng mỹ thuật

TÌM HIỂU THÊM

cuong nguyen photo

Chào mừng các bạn đến với Tạo mẫu nhanh, chuyên trang tin về máy in 3d, máy quét 3d, dịch vụ và thiết bị công nghệ cao.