Tại sao phải là in 3D mà không phải là phương pháp gia công khác?

Tại sao là in 3D mà không phải phương pháp gia công khác? Thực sự nhiều người đã đặt câu hỏi như thế, bởi vì in 3d tương đối mới, tìm hiểu và ứng dụng mất nhiều thời gian; hơn nữa, giá thành in 3d hay vật liệu in 3d vẫn còn cao; trong khi những phương pháp gia công khác vẫn đang làm tốt công việc, vậy: Tại sao là in 3D? Mua ngay máy in 3d khổ lớn https://sspace.com.vn/may-in-3d-kho-lon-may-in-3d-cong-nghiep-sspace/ máy in 3d khổ lớn

Để đi trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tham khảo một số hình ảnh về sản phẩm in 3D đã làm ra, xem những phương pháp gia công thông thường có làm được hay không nhé.

Tại sao là in 3D?

Tại sao là in 3D mà không phải phương pháp gia công khác? Thực sự nhiều người đã đặt câu hỏi như thế, bởi vì in 3d tương đối mới, tìm hiểu và ứng dụng mất nhiều thời gian; hơn nữa, giá thành in 3d hay vật liệu in 3d vẫn còn cao; trong khi những phương pháp gia công khác vẫn đang làm tốt công việc, vậy: Tại sao là in 3D?

Một số hình ảnh điển hình về in 3D đã làm ra, qua đó, chúng ta có thể nhận định rằng; những sản phẩm đó những phương pháp gia công thông thường, hoặc khi gặp khó thì làm thủ công cũng sẽ làm ra được. Nhưng tại sao người ta phải tốn tiền tốn của để đầu tư máy in 3d, mua vật liệu rất đắt và vận hành một “cỗ máy mới” khó hơn việc vận hành những cỗ máy đơn giản trước đây.

> Xem thật nhiều loại máy in 3D ở đây!

Tại sao là máy in 3D? Bởi vì máy in 3D có thể tạo ra sản phẩm khó chính xác và nhanh hơn việc làm thủ công trước đây.

Nhờ nguyên lý cắt từng lớp nhỏ sản phẩm thông qua phần mềm in 3D và tạo ra sản phẩm theo từng lớp từ dưới lên bằng đầu đùn in 3D, bằng đầu laser làm thêu kết vật liệu, bằng đắp từng lớp bột nhỏ … (tùy theo công nghệ in 3D và vật liệu khác nhau sẽ có những diễn giải khác nhau, nhưng cách tạo hình theo nguyên lý xếp hàng chục đến hàng trăm ngàn lớp từ dưới lên trên là nguyên lý chính của in 3D). Bởi vậy in 3D tạo ra được những sản phẩm mang tính khó từ cao đến rất cao; và hơn nữa, tốc độ của in 3D sẽ nhanh từ vài lần đến vài trăm lần so với làm thủ công thông thường. Và những phương pháp gia công thông thường, tiện phay bào cnc không làm được.

Nếu để tạo ra một bức tượng nhỏ 30cm thì máy in 3D mất khoảng thời gian 1-2 ngày đối với công nghệ in 3D FDM, 8-10 tiếng đối với công nghệ in 3D SLA in lỏng đầu đốt laser. Thì việc tạo hình thủ công phải gấp nhiều lần đến nhiều chục lần như thế. Người kinh doanh họ sẽ tính [hiệu quả kinh tế] / [chi phí đầu tư ]; để họ ra quyết định có nên đầu tư hay không. Và rất nhiều công ty, xưởng sản xuất đã đầu tư máy in 3D, được hiểu là họ đã nhìn thấy hiệu quả kinh tế của nó cao hơn chi phí đầu tư. Và khi có công nghệ in 3D thì chi phí cơ hội cho những đơn hàng gấp, đơn hàng khó, đơn hàng đơn chiếc…. sẽ cao hơn những đối thủ chung ngành nghề.

Tại sao là máy in 3D? Tại vì sự chuẩn xác trong dãy size sản phẩm của bạn.

Hãy xem bức ảnh ở trên, những mẫu đó được sản xuất ra từ công nghệ in 3D, sau đó làm khuôn silicon và sản xuất ra sản phẩm.

Công nghệ in 3D/ Máy in 3D tạo ra sản phẩm cùng mẫu/ khác size với tỷ lệ chuẩn lên tới trên 99%; tại sao là in 3D bạn đã rõ rồi phải không, bởi vì họ muốn có sự đồng nhất trong sản phẩm. Và như nhắc tới ở trên, in 3d nhanh hơn nhiều lần so với làm thủ công.

Máy in 3D sẽ là tương lai của ngành sản xuất, những thuật ngữ như tạo mẫu in 3d sẽ sớm được đổi thành SẢN XUẤT IN 3D vì những loại vật liệu kim loại, ti tan, đồng, nhôm,… đã có thể in 3D được bằng máy in 3D kim loại.

Các bạn cùng chờ đón những ngày tiếp theo của in 3d, theo dõi những điều kỳ diệu mà nó làm được; nếu bạn có bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi tại trang liên hệ. Xin cám ơn.

Tại sao phải là in 3D mà không phải là phương pháp gia công khác?
5 (100%) 4 votes

Tại sao phải là in 3D mà không phải là phương pháp gia công khác?
5 (100%) 4 votes

cuong nguyen photo

Chào mừng các bạn đến với Tạo mẫu nhanh, chuyên trang tin về máy in 3d, máy quét 3d, dịch vụ và thiết bị công nghệ cao.